11 ไอเดียบรรเจิด แต่งห้องนอนของคุณให้ชิค

- Advertisement -

11 ไอเดียบรรเจิด แต่งห้องนอนของคุณให้ชิค ไม่เหมือนใคร

ห้องนอน เป็นห้องที่สำคัญอีกห้องหนึ่งภายในบ้าน การที่เราจะให้ห้องนี้เป็นเพียงแค่ห้องสี่เหลี่ยมแคบๆ ที่มีแต่เตียง ตู้ ทีวี ตั้งไว้เฉยๆก็กระไรอยู่ วันนี้เราจึงมีไอเดียเด็ดๆ ชิคๆ ในการตกแต่งห้องนอนของคุณ ที่สามารถทำได้โดยไม่ยากจนเกินไปมานำเสนอ คราวนี้จะ Selfie ถ่ายรูปตัวเองในห้องนอน แล้วอัพลง Facebook หรือ Instagram ก็ทำได้แบบไม่ต้องอาย ซึ่งพอเพื่อนๆ มาเห็นแล้วจะต้องร้องว้าวกันอย่างแน่นอน!

1. ฉีกกฎกรอบรูปแบบเดิมๆ ด้วยรูปแขวนฝาผนังสุดชิค
การจัดรูปใส่กรอบทีละรูป ในกรอบแบบเดิมๆ แถมยังต้องมาเหนื่อยกับการตอกตะปู จนผนังในห้องนอนเป็นรูเต็มไปหมด เป็นอะไรที่ตกยุคไปแล้ว! มาลองดูไอเดียนี้กัน เพียงแค่มีเส้นเชือกสักเส้นสองเส้น แขวนหย่อนๆที่ผนังห้องนอนมุมโปรด พร้อมกับตัวหนีบน่ารักๆ นำมาหนีบรูปสวยๆของเราไว้ เพียงเท่านี้ เราก็จะได้มุมโชว์รูป ที่สุดแสนจะวินเทจ และดูฮิปไม่เหมือนใคร จะตกแต่งเพิ่มเติมด้วยโบว์น่ารักๆ หรือติดไฟประดับประดาเล็กๆน้อยๆ ก็ดูดีไม่เบา

ไอเดียตกแต่งห้องนอนCredit: www.tumblr.com

ไอเดียตกแต่งห้องนอนCredit: www.pinterest.com

2. ไฟระย้าแชนเดอเลียร์ แบบโลว์คอสต์
ไม่ต้องไปเสียเวลา เสียเงินแพงๆ หรือไปมองหาที่ไหนไกล แค่นำไฟประดับต้นคริสต์มาสในตู้เก็บของ ที่ปกติจะเอามาใช้กันแค่ปีละครั้ง นำมาแขวนติดประดับบนเพดาน เพียงแค่นี้ก็จะสร้างบรรยากาศในห้องนอนของคุณ ให้ดูหรูหรา แถมโรแมนติกขึ้นมาได้มากเลยทีเดียว

- Advertisement -

ไอเดียตกแต่งห้องนอนCredit: cherrytaco.com

3. เพิ่มความเท่ห์ในห้องนอนของคุณด้วย “หน้าต่างหลอก”
เป็นอีก 1 ไอเดีย ที่เด็ดไม่เบา ซึ่งเราสามารถใส่ความเป็นตัวเอง และไอเดียของเราได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะมาแค่โครงหน้าต่าง แล้วห้อยด้วยดวงไฟเก๋ๆ ก็ได้บรรยากาศ ผ่อนคลายๆ ชิลๆ เหมือนอยู่ริมทะเล หรือจะมาแบบจัดเต็ม ด้วยภาพชายหาดสวย ทะเลใส ธรรมชาติสุดงดงาม หรือวิวตึกสูงระฟ้าในเมืองก็ย่อมได้ ซึ่งจะทำให้ห้องนอนของเราดูมีมิติมากขึ้น พร้อมกับลูกเล่นพิเศษๆ เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร

ไอเดียตกแต่งห้องนอนCredit: 4betterhome.com

ไอเดียตกแต่งห้องนอนCredit: www.pinterest.com

4. เปลี่ยนตู้ไม้เก่าๆ ตู้ใส่ของจืดๆ ด้วยไอเดียเก๋ๆ ของคุณเอง
เชื่อว่าหลายบ้านคงต้องมีตู้ไม้เก่าๆ ที่สภาพไม่ดีนัก หรือจะเป็นตู้เสื้อผ้า ที่บางทีก็ดูเรียบจนเกินไป จนทำให้ห้องนอนของคุณดูไม่มีสีสันเอาซะเลย ซึ่งเราสามารถจับเจ้าตู้พวกนี้มาแปลงโฉมใหม่ได้ ให้เป็นในแบบที่เราต้องการ ด้วยสติ๊กเกอร์หรือกระดาษสีเก๋ๆ ถ้ามีเวลามากหน่อย ก็สามารถแสดงฝีมือ โชว์ทักษะทางศิลปะกันได้เต็มที่ ด้วยการเพ้นท์สีหรือวาดรูปลงบนตู้เหล่านั้น

ไอเดียตกแต่งห้องนอนCredit: www.everythingetsy.com

5. ตกแต่งผนังโล่งๆ ด้วยภาพวิวทิวทัศน์สวยๆ ขนาดใหญ่เต็มตา
หาภาพสถานที่วิวสวยๆ ธรรมชาติอลังการ หรือสถานที่ที่คุณโปรดปราน อัดภาพนั้นขยายให้เป็นขนาดใหญ่ แล้วนำมาแปะที่มุมใดมุมหนึ่งของห้องตามต้องการ เพียงแค่นี้ก็จะทำให้ความรู้สึกในห้องนอนของคุณเปลี่ยนไป บางทีถ่ายรูปออกมาเพื่อนๆของคุณอาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำ ว่าจริงๆแล้วคุณได้ถ่ายภาพในห้องนอนของตัวเอง

ไอเดียตกแต่งห้องนอนCredit: www.fastcompany.com

6. สร้างโลกส่วนตัวด้วยผ้าม่านล้อมเตียงน่ารักๆ
หลายๆครั้ง ที่เราเองก็อยากมีพื้นที่ส่วนตัวกับเค้าบ้าง ซึ่งก็สามารถทำได้ไม่ยาก ด้วยการหาผ้าม่านลายสวยๆ น่ารักๆ ถูกใจเรา เพียงนำมาแขวนกั้น พร้อมด้วยประดับไฟเก๋ๆ แค่นี้เราก็จะได้มุมที่เป็นส่วนตัวมากขึ้น ซึ่งเป็นอะไรที่เหมาะสมอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่แชร์ห้องนอนกับคนอื่น

ไอเดียตกแต่งห้องนอนCredit: www.pinterest.com

7. เพิ่มต้นไม้จำลอง เพื่อความสดชื่น และสบายตา
คิดว่าหลายคนที่รักธรรมชาติคงชอบไอเดียนี้ โดยที่ไม่จำเป็นถึงกับต้องปลูกต้นไม้จริงๆ และดูแลให้วุ่นวาย เราสามารถทำได้เพียงหาต้นไม้จำลองสวยๆสักต้นสองต้น มาตั้งประดับภายในห้อง นอกจากจะดูผ่อนคลาย สบายตา และทำให้เราสดชื่นอยู่ตลอดเวลาแล้ว มันยังทำให้เรารู้สึกได้เข้าใกล้ถึงธรรมชาติ และสร้างบรรยากาศใหม่ๆ ราวกับว่าห้องนอนไม่ใช่แค่ห้องสี่เหลี่ยมธรรมดาๆ อีกต่อไป

ไอเดียตกแต่งห้องนอนCredit: www.gardenista.com

8. ชั้นโชว์ของน่ารักสุดชิค จากกล่องรองเท้า
ใครจะไปคิดว่า ของที่ดูเหมือนจะไม่เหลือประโยชน์แล้ว อย่างกล่องรองเท้าเก่าๆ จะสามารถนำเอากลับมาเนรมิตใหม่ ให้เป็นชั้นวางของน่ารักสุดชิคได้ เพียงแค่ทาสี แปะกระดาษสี หรือกระดาษห่อของขวัญลายน่ารักๆ ด้วยไอเดียของคุณ จากนั้นนำมาติดกับผนัง พร้อมด้วยของตกแต่งกุ๊กกิ๊ก เพียงเท่านี้ก็สามารถเปลี่ยนห้องนอนของคุณให้สดใส มีชีวิตชีวาขึ้นมาได้อย่างง่ายดาย

ไอเดียตกแต่งห้องนอนCredit: www.trusper.com

9. สร้างแรงบันดาลใจในการท่องโลกกว้าง ด้วยวอลเปเปอร์แผนที่โลกขนาดยักษ์
ไอเดียนี้คงถูกใจคนที่รักการท่องเที่ยวไม่เบา โดยที่เราสามารถมาร์คทำเครื่องหมายไว้ว่าเคยไปเที่ยวที่ประเทศไหนมาแล้วบ้าง พร้อมมองหาจุดหมายต่อไปในทริปหน้า เห็นแบบนี้แล้วก็ยิ่งสร้างแรงบันดาลใจ ทำให้อยากไปเที่ยวรอบโลกกันเลยทีเดียว

ไอเดียตกแต่งห้องนอนCredit: www.pinterest.com

10. สร้างบรรยากาศสดใส โรแมนติก ชวนฝัน ด้วยโคมไฟสร้างรุ้ง จาก Cdiscount.co.th
มาทำให้โลกแห่งความฝันของคุณกลายเป็นจริง ด้วยโคมไฟสร้างรุ้งแสนสวย ซึ่งโคมไฟนี้ผลิตมาเพื่อสร้างบรรยากาศในห้องนอนของคุณ ให้ดูงดงาม โรแมนติก เหมือนในจินตนาการ เพียงแค่หันโคมไฟเข้าหากำแพง และเลือกปรับระดับของรุ้งได้ตามต้องการ
คุณสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.cdiscount.co.th/rainbow-in-room-night-time-light-projector-21923

ไอเดียตกแต่งห้องนอน

ไอเดียตกแต่งห้องนอนCredit: www.cdiscount.co.th

11. เพิ่มความวินเทจในห้องนอน ด้วยฉากกั้นสวยๆ
นอกจากฉากกั้น จะมีประโยชน์ทำให้พื้นที่ในห้องนอนของคุณดูมีสัดส่วนขึ้นมาแล้ว เรายังสามารถนำฉากกั้นมาเป็นของประดับสุดชิคในห้องนอนได้อีกด้วย เป็นอีก 1 ไอเทม ที่คนชอบแต่งบ้านไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ไอเดียตกแต่งห้องนอนCredit: www.pinterest.com

ไอเดียตกแต่งห้องนอนCredit: www.pinterest.com

หวังว่าทุกคนจะได้รับไอเดียใหม่ๆ ในการตกแต่งห้องนอนไม่มากก็น้อย เพราะห้องนอนนอกจากจะเป็นที่พักผ่อนกายใจของเราแล้ว ก็ยังเป็นห้องที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เราอีกด้วย ดังนั้นอย่าปล่อยให้ชีวิตของคุณขาดสีสัน ขอให้ทุกคนสนุกกับการแต่งห้องนอนครับ!!!

บทความโดย Cdiscount.co.th

- Advertisement -